วันงานเทศกาล Christmas ที่น่าประทับใจและสร้างความรู้สึกที่สวยงามของผู้คน ได้มาถึงแล้ว ผู้คนที่ร่วมประทับใจในวันคริสต์มาส ก็พร้อมที่จะเฉลิมฉลองกันอย่างเต็มที่ โดยการทำกิจกรรมต่าง ๆ กินเลี้ยงบ้าง ร้องเพลงบ้าง แจกของขวัญบ้าง และในวันสำคัญนี่ พวกเราชาวโอตากุ ก็อยากจะมีความสุขกับวันนี้ด้วยเช่นกัน แต่ทว่า ในบางครั้งแล้ว พวกเราอาจจะเจอกับความเงียบเหงา ที่มีเราอยู่เพียงคนเดียวในเวลานี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม พวกเราชาวโอตากุก็มีวิธีสร้างความสุขในวันคริสต์มาสได้อย่างน่าประทับใจทีเดียวเลยหล่ะ แล้วเราจะสร้างได้อย่างไรหล่ะ มาดูกันเลยนะ  
 
 
 
 
 
 
 
       - อย่าจ้องทีวีหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์มากเกินไป เพราะจะทำให้เสียโอกาสที่โลกจะมอบความสุขให้ผ่านต้นสนคริสต์มาส ในวันนี้ ตอนเย็น ๆ เราอาจจะออกไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ที่ประดับประดาไปด้วยต้นคริสต์มาสแสนสวยงาม โดยการเดินออกจาก ทีวีหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่คุ้นเคย แล้วเดินทางให้ถึงจุดหมายในที่สาธารณะ อาจจะเป็น สวนสารธารณะ หรือย่านการค้าใหญ่ ๆ ก็ได้ ถึงแม้รอบตัวเราจะคับคั่งไปด้วยผู้คน แต่ถ้าหากเรา โฟกัสไปที่แสงสีแล้ว รับรองว่า เราจะเห็นความสุขที่อยู่ไม่ใกลเลยทีเดียว
 
      - หลีกเลี่ยงอาหารราคาถูกที่น่าจำเจ เพราะอาจจะทำให้ร่างกายและจิตใจของคุณไม่สามารถพัฒนาได้ ดังนั้นแล้ว พวกเราโอตากุ ควรจะใช้โอกาสที่ดีในวันคริสต์มาสนี้ ไปหากินอาหารที่อร่อยและดูแสนแพง เพื่อเป็นรางวัลให้กับชีวิตของตนเอง อาจจะเป็นอาหารญี่ปุ่น ที่พวกเราไฝ่ฝันอยากกินมานาน หรืออาจจะเป็นอาหารฝรั่งบ้างก็ไม่ผิดเพราะมันก็ดูน่าอร่อยเช่นกัน หรือไม่ก็ ลองหาร้านอาหารที่ใหนก็ได้ที่มีเมนูเฉพาะวันคริสติ์มาสให้เราได้รับประทานกัน เมือใดที่เรารับประทานอาหารเหล่านั้นแล้ว รับรองว่า ร่างกายและจิตใจของคุณ จะมีได้รับความสุขอย่างล้นหลาม และจะจดจำความประทับใจเหล่านี้ได้นานแสนนาน
 
       - ออกไปเดินเล่นกับบรรยากาศแสงสีที่สวยงาม ด้วยการแต่งชุดแปลก ๆ อย่าง cosplay เสียบ้าง โอตากุอย่างเรา ย่อมไม่ละอายในการแต่งชุดแปลก ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ ดังนั้นแล้ว เราควรไม่ละอายในการใส่ชุดแ