นางเอกการ์ตูนตาหวานของ Nakahara An นั้น มีความเหมือนที่แตกต่าง ซึ่งเป็นความโดดเด่น ที่น่าสังเกต ถึงความน่ารัก ความโดนใจ และสร้างความประทับใจให้กับ ผู้ติดตามผลงานการ์ตูนตาหวานของท่าน

 

 

      Nakahara An คือหนึ่งในนักเขียนการ์ตูนตาหวานของญี่ปุ่น ซึ่งมีความโดดเด่นในการสร้างผลงานที่มีเนื้อหา ที่มุ่งเน้นให้ผู้อ่าน ประทับใจและสนุกสนานไปการฝ่าฟันอุปสรรคในเรื่องราวความรัก ของ สาวน้อยที่แสนน่ารัก และมีจิตใจที่กล้าหาญที่แสนเด็ดเดี่ยว เช่น  Kirarin Revolution(สาวใสหัวใจเกินร้อย) เกมรัก กลจุมพิต(Terepari Kiss), Suki Suki Daisuki (รัก รัก รัก ที่สุดเล้ย), Ijiwaru Love Devil(คุณปีศาจที่รัก LOVE DEVIL) เป็นต้น การ์ตูนของ Nakahara An ที่กล่าวมานั้น ล้วนมีนางเอก เช่น คิราริ(Kirarin), โมจิสึกิ อาคาริ, ไอฮาระ สึงุมิ เป็นต้น ซึ่งแต่ละคนมีความโดดเด่น ในความน่ารัก ความโดนใจ ที่สามารถสร้างความประทับใจ ให้กับผู้ติดตามได้อย่างลึกซึ่ง

 

       นางเอกการ์ตูนตาหวานของ Nakahara An นั้น มีรูปร่างลักษณะนิสัย และบุคลิกภาพ ที่บ่งบอกถึง สาวน้อยผู้น่ารัก สดใส มีจิตใจเอื้อเพื้อต่อสิ่งสวยงามที่พบเจอ อีกทั้ง  ยังเป็นผู้ที่มีความกล้าหาญ และเด็ดเดี่ยว ในการฝ่าฟันอุปสรรค ถึงแม้อุปสรรคนั้น จะยากเกินกว่าที่จะฝ่าฟันได้ในมุมมองของคนบางคน อีกทั้งยังเป้นคนที่สามารถเอาชนะใจ คนรอบข้าง และ คนที่เธอหมายปองได้ ซึ่งคุณลักษณะดังกล่าวนั้น เป็นสิ่งที่ผู้ที่มีพลังมุ่งสู้ความไฝ่ฝัน และผู้ที่ต้องการมีภาวะความเป็นผู้นำควรยึดถือ และเป็นหนึ่งในสีสันของนางเอกในการ์ตูน ในการดำเนินบทบาท ให้สอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของเรื่องราว ได้อย่างน่าประทับใจ

 

   

  

 

       รูปร่างนางเอกที่สร้างโดย Nakahara An นั้น โดยเฉพาะหน้าตานั้น จะมีลักษณะกลม ดวงตาค่อนข้างโตเกือบเต้มใบหน้า ทรงผมเป็นผมยาว ผมมีสีทอง อีกทั้งยังมีการทำทรงผมแบบมัดทั้งสองข้าง ลักษณะดังกล่าวนี้ เป็นที่คุ้นเคยสำหรับแฟนการ์ตูนของ Nakahara An ถ้าหากพิจารณารูปร่างนางเอก ประกอบกับความคิดที่ลึกซึ่งแล้ว จะรับรู้ได้ว่า ใบหน้าที่กลมของนางเอกนั้น เป็นใบหน้าที่มีเสน่ห์และน่าสนใจ อีกทั้งยังแสดงถึง ความกลมเกลียวต่อตนเอง และคนรอบข้าง นอกจากนั้น จากคุณสมบัติของวงกลม คือ กลิ้งไปใหนมาในก็ได้ นั่นหมายความว่า คนที่มีหน้าตากลมนั้น มีความยืดหยุ่นในการใช้ชวิต และการตัดสินใจในการต่อสู้กับอุปสรรค ดวงตาที่กลมโตเกือบทั้งใบหน้านั้น แสดงถึง วิสัยทัศน์หรือ มุมมองที่กว้างใกล และความใจกว้างของเจ้าของดวงตาอันกลมโต เพราะว่า ดวงตาคือประตูสู่หัวใจ ยิ่งดวงตานั้นโตเท่าไร ประตูเข้าสู่หัวใจอันกว้างใหญ่ ย่อมกว้างหรือโต เท่านั้น สีผมที่เป็นสีทองนั้น แสดงให้เห็นว่า เจ้าของทรงผมนั้น เป้นคนมีความรู้และมีความพยายามที่เป็นสมบัติ อันล้ำค่า ดังเช่นทอง และยิ่งใช้มันเท่าไร ยิ่งเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ และไม่มีการลดทอนลง นอกจากนั้น ทรงผมที่มัดไว้ทั้งสองข้างนั้น แสดงถึง ความรู้และความพยายามที่ต้องแบ่งบันให้กับ มิตร และกับฝ่ายตรงข้าม ความยาวของผมทั้งสองข้างนั้น แสดงถึงระดับความประทับใจของ มิตร และฝ่ายตรงข้ามที่เจ้าของทรงผมนั้นได้รับ และหากพิจารณาในร่างกายของนางเอกแล้ว จะเป็นคนที่ไม่สูงและไม่เตี้ยจนเกินไป หมายความว่า เป็นคนที่พอดี ไม่หวังสูงและไม่ประเมินตนเองต่ำจนเกินไป และลักษณะดังกล่าวนี้ คือหนึ่งในลักษณะของคนที่มีแนวโน้มจะได้รับความสำเร็จในชีวิตได้มาก 

       นิสัยโดยทั่วไปของนางเอกนั้น มีความ สดใส ร่าเริง และ พร้อมรับมือกับ อุปสรรคในนทุกสถานการณ์ได้อย่างมีความสุข ในบางครั้ง นางเอกอาจจะมีนิสัยที่แสดงถึงความประมาท เลินเล่อ และ ดูป้ำ ๆ เป๋อ ๆ ในบางสถานการณ์ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งสีสัน ที่แสดงออกถึงการต่อสู้กับอุปสรรคในรูปแบบที่น่ารัก ๆ หากมองโดยรวมแล้ว นางเอกจะมีความตลก และมีบางสิ่งบางอย่างถึงแม้จะเป็นข้อด้อย แต่อย่างไรก็ตาม ยังถือว่าเป้นจุดเด่นที่สุดของตัวละครที่น่าติดตาม 

 


 

       ในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตัวนางเอก กับ ตัวละครอื่น ๆนั้น นางเอกจะเป็นที่ประทับใจในมุมมองต่าง ๆที่หลากหลายจากตัวละครอื่น ๆ ตัวละครที่มีบทาทร่วมกับนางเอกนั้น มีทั้ง เพื่อน และ ฝ่ายตรงข้าม ระหว่าง นางเอกกับเพื่อน นางเอกจะมีบทบาทที่สร้างความตลกให้กับเพื่อนของตน หรือในบางครั้งเพื่อนของนางเอกจะได้รับความหนักใจจากนางเอกในสิ่งที่คาดไม่ถึง แต่อย่างไรก็ตามด้วยความเป็นเพื่อน นางเอกจะช่วยเหลือเพื่อนของตนโดยไม่เกี่ยงและย่อท้อต่ออุปสรรค และสำหรับฝ่ายตรงข้ามของนางเอกนั้น นางเอกจะไม่มีการที่จะโกรธเคือง และตรงกันข้าม นางเอกจะเป็นคนที่คอยให้กำลังใจและพยายามเป็นเพื่อน อยู่เสมอ ด้วยหลักการ ใจดีสู้เสือ จนฝายตรงข้ามต้องยอมแพ้ และขอร่วมเป้นมิตรกับฝ่ายนางเอก ซึ่งสิ่งที่กล่าวมานั้น เป็นหนึ่งในสิ่งที่พิสูจนืว่า ในการ์ตูนตาหวานนั้น ย่อมไม่มีศัตรูถาวร แต่กลับมีมิตรแท้ตลอดกาล

       นางเอกของ Nakahara An ที่มีลักษณะรูปแบบดังกล่าวนั้น สามารถจำแนกและอธิบายเป็นรายตัวได้ตามเรื่องราวและบทบาทได้ ดังต่อไปนี้ 

 

 

   1.  คิราริน (Kirari Tsukishima) เป็นนางเอกคนหนึ่งที่มีความน่ารัก ในรูปแบบไอดอลที่เป็นตัวเธอ มีความมานะพยายามในการที่จะเป็นไอดอล และสุดยอดไอดอลที่ได้รับการยอมรับจากแฟน ๆ และครอบครองเพื่อนร่วมค่ายอย่าง hiroto แห่งวง SHIPS หากพิจารณาตามคุณสมบัติของตัวการ์ตุนที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ จะพบว่า คิราริน เป็นคนที่มีภาวะความเป็นผู้นำ พยายามเป็นมิตรกับทุกคนโดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ถึงแม้คนคนนั้น จะมุ่งร้ายต่อเธอก็ตาม และถ้าหากดุการดำเนินเรื่องราว ในการ์ตูนเรื่อง สาวใสหัวใจเกินร้อยนั้น คิรารินเป้นคนที่สามารถแก้ไขปัญหา ทั้ง ๆ ที่ปัญหานั้นอาจเกินความนึกคิดจนยากจะแก้ไขได้สำหรับใครบางคน

 

 

 

   2. โมจิสึกิ อาคาริ (เกมรัก กลจุมพิต) สาวน้อยผู้มีพลังพิเศษจากการถูกระแทกโดยลูกบอล เธอใช้วิธีการอ่านความรู้สึกทางจิตใจของสิ่งที่จูบ การจูบของเธอนั้น ช่วยให้เธอได้รับรู้ถึงสิ่งที่แปลกใหม่ที่น่าประหลาดใจกับสิ่งของต่าง  ๆ และบุคคลที่เะอหลงจูบไปด้วย เธอได้ใช้การจูบในการฝ่าพันอุปสรรคเพื่อให้ใด้ซึ่งหัวใจ ของ วาตารุ หนุ่มหล่อที่เธอได้หมายปองไว้ ถ้าหากพิจารณาถึงสิ่งที่ได้จากการ์ตูนเรื่องนี้ จะพบว่า คนที่มีวุฒิภาวะในความเป็นผู้นำนั้น จะต้องรู้จักใช้ ความสามารถพิเศษของตนให้เป็นประโยชน์เพื่อให้บรรลุ ถึงเป้าหมายในสิ่งที่ตนต้องการ

 

 

 

  3. ไออาระ สึงุมิ (รัก รัก รักที่สุดเลย) สาวน้อยผู้มีนิสัยเหมือนเด็ก แต่ต้องการมีความรักความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่อย่างอาจารย์ ทาตุโตะอาจารย์ผู้ที่มีเสน่ห์ในสายตาของนักเรียนหญิง โดยเแพาะในชั่วโมงการเรียนการสอน สึงุมินั้นได้ใช้วิธีการแบบเด็ก  ๆ เพื่อเข้าหาอาจารย์ทาคุโตะ วิธีการเข้าหาอาจารย์นั้นเป็นวิธีซึ่งมีแนวความคิดแบบเด็ก ๆ ซึ่่งมีความสร้างสรรค์ และยากที่จะปฏิบัติได้จริง ในมุมมองความคิดของบางคน แต่อย่างไรก็ตาม วิธีแบบเด็ก ๆ นี้สามารถ ทำให้สึงุมิ นั้นสามารถชนะใจพ่อของเธอที่จะพาเธอไปต่างประเทศด้วยเพื่อที่อยากจะอยู่กับ อาจารย์ ทาคุโตะ และ สามารถให้อาจารย์ ทาคุโตะ สามารถแต่งงงานกับตนได้ หากพิจารณาจากสิ่งดังกล่าวแล้ว สามารถสรุปได้ว่า ผู้นำที่มีความสามารถนั้น ต้องรู้จักการแก้ปัญหาเพื่อบรรลุเป้าหมายอย่างสร้างสรรค์ และพยายามทำสิ่งที่คิดว่า เป็นไปไม่ได้นั้น ให้มีความเป้นไปได้ อย่างสัมฤทธิ์ผล

 

      นางเอกของ Nakahara An ที่ได้ยกตัวอย่างไปข้างต้นแล้วนั้น จะมีความเหมือนกันที่รูปร่างหน้าตา และวุฒิภาวะความเป็นผู้นำ จะต่างกันเพียงแต่ เป้าหมายในการเป้นผู้นำของแต่ละคน คุณลักษณะพิเศษ เป้าหมาย เรื่องราวที่ต้องดำเนินไป ชื่อของตัวะละคร และชื่อเรื่องที่ตัวละครนั้นมีบทบาทร่วม  และถ้าพิจารณาจากชื่อตัวละครแต่ละคนที่ยกตัวอย่างมานั้้น จะมีความหมายที่สื่อถึงจุดมุ่งหมายของตัวละคร เช่น คิราริ คือ ความเปล่งประกายจากภายใน อาคคาริ คือ แสงสว่างจากตัวเองที่ส่องให้เห็นเป้าหมาย  

     การ์ตูนของ Nakahara An หากมองให้ลึกแล้ว จะเปรียบได้กลับ ตำราพิชัยอุปสรรคที่อยู่ในรูปแบบที่น่ารัก ๆ ชวนให้สนุกสนาน ด้วยนางเอกแต่ละคนที่มีความเหมือนในรูปร่างหน้าตา ซึ่งตำราพิชัยนี้ จะบ่งบอกถึงแนวคิดการแก้ไขปัญหาแบบสร้างสรรค์ ที่มีความสนุกสนาน และฝ่าฟันถึงจุดเป้าหมายได้อย่างประทับใจ  

     มนุษย์ทุกคนในโลกนี้ ล้วนมีส่วนที่เหมือนกับนางเอกในการ์ตูนแต่ละเรื่องของ Nakahara An ถ้าหากไม่พิจารณาถึงรูปร่างหน้าตา แต่ความเหมือนที่กล่าวไปนั้น ในบางครั้งแล้ว จะยังไม่ปรากฏจนกระทั่งคนเรานั้น เชื่อมั่นในคุณค่าของตนเอง และมองว่าทุกปัญหานั้น สามารถแก้ได้ ถึงแม้จะมีทางออกเพียงน้อยนิดก็ตาม ในการดำเนินชีวิตในโลกนี้ ไม่ว่าจะเป็น ชาย หรือ หญิง จงเชื่อว่า ตนเองนั้นเหมือนนางเอกในการ์ตูนของ Nakahara An  จะช่วยให้ตนนั้นสามารถยิ้มได้กับอุปสรรคที่เข้ามาในแต่ละเวลาได้

 

 
 
 
 

 

 
 
Reference:

 

 

 

 

edit @ 1 Aug 2010 13:45:32 by ^^BenZaa^^

Tags: